Hướng dẫn làm món bún chả

Hướng dẫn làm món bún chả

Sau khi ướp thịt bạn cho mẻ vào trộn đều. Mình không có mẻ nên dùng sữa chua để thay thế, mặc dù không có được mùi thơm đặc trưng của mẻ nhưng sữa chua cũng giúp món thịt có vị chua nhẹ.

Hướng dẫn làm món bún chả

Hướng dẫn làm món bún chả

Khác với bún chả thông thường, bún chả kiểu này có mùi thơm hấp dẫn, lạ miệng, nhất là ăn kèm với rau xà lách, rau thơm thì chỉ biết no chứ không chán!

– 500g thịt ba chỉ – 2 thìa mắm tôm – 2 thìa mẻ – 1 củ riềng – Muối – đường – Nước mắm – Hạt tiêu – Bột nêm – Giấm – Tỏi băm – ớt.

Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng khoảng 2 – 3mm.
Ướp thịt với mắm tôm, riềng giã nhỏ và các loại gia vị khác (trừ mẻ/sữa chua).
Pha bột nghệ với chút nước, trộn đều với hỗn hợp thịt và gia vị, để khoảng 15 phút cho ngấm đều.

Sau khi ướp thịt bạn cho mẻ vào trộn đều. Mình không có mẻ nên dùng sữa chua để thay thế, mặc dù không có được mùi thơm đặc trưng của mẻ nhưng sữa chua cũng giúp món thịt có vị chua nhẹ.

Xiên thịt để nướng. Nếu dùng xiên tre thì bạn nên ngâm rửa xiên tre với nước trước cho ướt để khi nướng khỏi bị cháy.

Xếp các xiên thịt lên khay nướng.
Nếu không dùng xiên, bạn có thể xếp trực tiếp miếng thịt lên vỉ nướng cũng rất ngon. Thỉnh thoảng lật miếng thịt cho chín vàng đều các mặt.

Khi thịt gần chín bạn rắc vừng lên nướng thêm tới khi chín để tăng mùi thơm hấp dẫn.
Xếp thịt ra đĩa, ăn với cơm hoặc bún kèm rau sống rất ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!