Hướng dẫn làm món bún đậu

Hướng dẫn làm món bún đậu

Đậu hũ thái miếng vuông, cạnh 2cm. Chanh vắt lấy nước cốt, lược bỏ hạt. Ớt sừng cắt miếng. Rau xà lách, kinh giới, húng quế rửa sạch. Đun nóng 1 chén dầu ăn, thả đậu hũ vào, rán vàng đều, vớt ra, để ráo dầu.

Hướng dẫn làm món bún đậu

Hướng dẫn làm món bún đậu

Những ngày thời tiết oi ả thất thường bạn dễ mệt mỏi và chán ăn, vậy thì những món đơn giản, ít béo là lựa chọn phù hợp nhất. aFamily xin gợi ý bún đậu cho thực đơn hôm nay.

Nguyên liệu
3 miếng tàu hũ mơ Hà Nội, 700g bún tươi, rau ăn kèm (1 cây xà lách, rau kinh giới, húng quế), chanh ớt, mắm tôm, đường, dầu ăn.
Thực hiện
Đậu hũ thái miếng vuông, cạnh 2cm. Chanh vắt lấy nước cốt, lược bỏ hạt. Ớt sừng cắt miếng. Rau xà lách, kinh giới, húng quế rửa sạch. Đun nóng 1 chén dầu ăn, thả đậu hũ vào, rán vàng đều, vớt ra, để ráo dầu.
Pha mắm tôm: Hòa đều 2 thìa súp mắm tôm, 1,5 thìa súp nước cốt chanh, 1/2 thìa súp đường, ớt. Dùng bún với đậu rán, rau xà – lách, kinh giới, húng quế và mắm tôm.

Nếu bạn không thích ăn mắm tôm thì có thể pha nước mắm ăn cũng rất ngon: cho nước mắm, một chút đường (chút xíu thôi nhé để nước chấm “mềm” và thanh hơn), thêm nước cốt chanh, nước lọc nữa sao cho vừa ăn, hòa đều lên. Ăn bún đậu nước mắm thì bạn còn có thể ăn kèm với chả nữa, cũng rất ngon và mát, không phải đun nấu gì nhiều.

Chúc các bạn có bữa ăn vui vẻ cuối tuần.